Đường dẫn truy cập

Có thể đã xảy ra 'Tội ác chống lại loài người' ở Syria


Một người biểu tình ở Syria bị thương

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói rằng họ có các báo cáo về việc các binh sĩ Syria mới đây thực hiện các vụ giết người và tra tấn, những hành động có thể bị coi là tội ác chống lại loài người.

Tổ chức có trụ sở ở New York đã ra một phúc trình ngày hôm nay dựa trên 50 cuộc phỏng vấn với các nạn nhân và nhân chứng của các vụ bạo lực.

Phúc trình tập trung vào thành phố Daraa ở miền nam, nơi lực lượng Syria được cho là đã thực hiện một số vụ bạo lực tồi tệ nhất nhắm vào thường dân kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu nổ ra hồi tháng Ba.

Phúc trình cho hay những người được chứng kiến đã tường trình về các vụ đánh đập có hệ thống, các vụ tra tấn sử dụng các thiết bị cho điện giật, và bắt giữ những người tìm tới cơ sở chăm sóc y tế.

Họ kêu gọi chính phủ Syria ngay lập tức có biên pháp ngưng sử dụng vũ lực thái quá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG