Đường dẫn truy cập

Các nhân vật bất đồng chính kiến Syria bác bỏ đề nghị ân xá của chính phủ


Các lãnh đạo đối lập Syria, họp ở Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy để thay đổi chế độ

Các lãnh đạo đối lập Syria đang nhóm họp ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ đề nghị của chính phủ họ về việc tổng ân xá và nói rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy để thay đổi chế độ.

Hơn 300 nhân vật bất đồng chính kiến đang tham dự một cuộc hội nghị ở thị trấn Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay, một ngày sau khi Tổng thống Bashar al-Assad đề nghị ân xá cho những người phản đối chính phủ, trong đó có nhóm Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động.

Trong khi đó, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói rằng họ có các báo cáo về việc các binh sĩ Syria mới đây thực hiện các vụ giết người và tra tấn, những hành động có thể bị coi là tội ác chống lại loài người.

Tổ chức có trụ sở ở New York đã ra một phúc trình ngày hôm nay dựa trên 50 cuộc phỏng vấn với các nạn nhân và nhân chứng của các vụ bạo lực.

Phúc trình tập trung vào thành phố Daraa ở miền nam, nơi lực lượng Syria được cho là đã thực hiện một số vụ bạo lực tồi tệ nhất nhắm vào thường dân kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu nổ ra hồi tháng Ba.

Phúc trình cho hay những người được chứng kiến đã tường trình về các vụ đánh đập có hệ thống, các vụ tra tấn sử dụng các thiết bị cho điện giật, và bắt giữ những người tìm tới cơ sở chăm sóc y tế.

Họ kêu gọi chính phủ Syria ngay lập tức có biên pháp ngưng sử dụng vũ lực thái quá.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG