Đường dẫn truy cập

TT Syria tiếp tục đàn áp biểu tình bất chấp yêu cầu đòi ông từ chức


Biểu tình chống Tổng thống Assad gần thành phố Homs ở miền trung Syria

Ít nhất 14 người thiệt mạng ở Syria khi các lực lượng của nổ súng vào người biểu tình chống chính phủ. Vụ này xảy ra hôm nay, một ngày sau khi các cường quốc Tây phương yêu cầu đòi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức vì vụ đàn áp phe chống đối.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng phần lớn những cái chết xảy ra tại vùng Dara'a ở miền nam, nhưng họ nói rằng các lực lượng Syria cũng bắn chết người biểu tình ở nhiều nơi khác, trong đó có vùng ngoại ô thủ đô Damascus và thành phố Homs ở miền trung.

Trong khi đó, những người chống chính phủ hôm nay xuống đường trên khắp nước để lập lại yêu cầu đòi ông Assad từ chức.

Hôm qua, áp lực quốc tế chống lại ông Assad đã gia tăng khi Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và vài cường quốc Tây phương khác lần đầu tiên lên tiếng đòi ông từ bỏ quyền hành.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng loan báo những biện pháp chế tài mới đối với chính phủ của ông Assad.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại Liên hiệp Âu châu bà Catherine Ashton nói rằng các nước Âu châu cũng đang chuẩn bị nới rộng các biện pháp chế tài Syria.

Tại New York, Hoa Kỳ và 4 nước Âu châu trong Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nói rằng họ chuẩn bị soạn thảo một nghị quyết chế tài Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG