Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria đụng độ với người biểu tình, 4 binh sĩ bị thiệt mạng


Biểu tình ở thành phố Banias của Syria
Biểu tình ở thành phố Banias của Syria

Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ đã đổ xuống các đường phố trên khắp Syria ngày hôm nay, bất chấp sự trấn áp của chính phủ, trong khi chính phủ cho biết lực lượng của họ đã bị tấn công ở thành phố Daraa ở miền nam là điểm nóng của các cuộc biểu tình.

Truyền thông nhà nước trích lời một người phát ngôn quân đội cho biết 4 binh sĩ đã bị thiệt mạng và hai người bị bắt trong một vụ việc mà ông mô tả là một vụ tấn công “khủng bố ở Daraa. Người phát ngôn nói rằng các tay súng đã tấn công một vị trí của quân đội ở thành phố này vào lúc rạng sáng ngày hôm nay.

Trong khi đó, các hãng tin phương Tây trích lời những người được chứng kiến cho hay lực lượng an ninh đã bắn vào người biểu tình ở thành phố biển Latakia trong khi lực lượng an ninh bắn súng chỉ thiên nhằm ngăn chặn một cuộc biểu tình ở thành phố Daraa.

Những người phản đối Tổng thống Bashar al-Assad đã kêu gọi thực hiện các cuộc biểu tình mang tên “Ngày Phẫn nộ” sau các buổi lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu, một hoạt động đã trở thành một sự kiện hàng tuần nhằm biểu lộ sự tức giận và bất đồng quan điểm đối với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Nhóm Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động ở Syria lần đầu tiên đã trực tiếp tham gia vào lời kêu gọi tổ chức biểu tình. Nhóm này hối thúc công dân xuống đường trong một tuyên bố nói rằng “đừng để kẻ bạo chúa biến quí vị thành nô lệ.”

Tại Geneva, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã mở một cuộc tranh luận về một nghị quyết của Hoa Kỳ kêu gọi thành lập một ủy ban độc lập để điều tra những cáo giác về các vụ vi phạm nhân quyền ở Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG