Đường dẫn truy cập

Quân đội Syria chiếm đền thờ Omari ở Daraa


Biểu tình chống chính phủ tại thị trấn Qamishli, Syria, ngày 29 tháng 4, 2011

Các hãng tin trích lời những người mục kích ở Syria cho biết binh sĩ đã tấn công và chiếm một ngôi đền nổi tiếng ở thành phố Daraa, nơi đã trở thành tâm điểm của những vụ biểu tình chống chính phủ và là mục tiêu của vụ đàn áp gây nhiều chết chóc.

Những người chứng kiến nói rằng binh sĩ Syria với sự yểm trợ của xe tăng đã bao vây Đền Omari ngày hôm nay và buộc những cư dân đã kiểm soát đền này phải ra khỏi đền thờ.

Trước đó trong ngày hôm nay, những người mục kích nói rằng ít nhất 20 quân xa, kể cả xe tăng, cùng với máy bay trực thăng đã tấn công khu phố cổ của Daraa, nơi có Đền Omari. Họ cho biết nhiều người thiệt mạng trong vụ bạo động hôm nay.

Việc này xảy ra một ngày sau khi những người tranh đấu cho biết ít nhất 62 người thiệt mạng hôm qua trong vụ đàn áp biểu tình trên khắp nước, kể cả thành phố Daraa.
Các tổ chức nhân quyền nói rằng nhiều trăm người bị giết hại kể từ khi những vụ phản kháng bùng ra cách nay 6 tuần.

Hôm qua, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đã biểu quyết để thông qua nghị quyết lên án việc Syria sử dụng vũ lực gây chết chóc cho thường dân. Hội đồng này cũng đồng ý thực hiện một cuộc điều tra về tình hình bạo động ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG