Đường dẫn truy cập

Syria đưa xe tăng tiến vào thành phố Daraa


Người biểu tình ở Syria xé bích chương hình Tổng thống Bashar Assad (trái), và cha của ông là ông Hafez Assad, ngày 29 tháng 4, 2011

Những người mục kích ở Syria cho biết giao tranh ác liệt đang diễn ra ở Daraa, nơi đã trở thành tâm điểm của những vụ biểu tình chống chính phủ và là mục tiêu của vụ đàn áp gây nhiều chết chóc.

Người ta trông thấy binh sĩ Syria dùng xe tăng và xe bọc sắt tiến vào thành phố này ngày hôm nay, và họ nghe thấy tiếng súng nổ ở nhiều nơi.

Việc này xảy ra một ngày sau khi những người tranh đấu cho biết ít nhất 62 người thiệt mạng trong vụ đàn áp biểu tình trên khắp nước, kể cả thành phố Daraa.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng nhiều trăm người bị giết hại kể từ khi những vụ phản kháng bùng ra cách nay 6 tuần.

Hôm qua, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đã biểu quyết để thông qua nghị quyết lên án việc Syria sử dụng vũ lực gây chết chóc cho thường dân. Hội đồng này cũng đồng ý thực hiện một cuộc điều tra về tình hình bạo động ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG