Đường dẫn truy cập

Syria: 12 người chết, phe chống đối tổ chức tổng đình công


Ðoàn biểu tình chống Tổng thống Syria tuần hành qua các đường phố ở Alsmin gần thành phố Daraa, Syria

Một tổ chức bênh vực nhân quyền Syria cho hay ít nhất 12 người đã thiệt mạng hôm thứ Năm trong vụ đàn áp của chính phủ vẫn tiếp diễn nhắm vào những người biểu tình chống đối kêu gọi một cuộc tổng đình công.

Tổ Chức quan Sát Nhân Quyền Syria cho hay một thường dân trong tỉnh Idlib ở tây bắc và nhiều người khác, trong số này có một bé gái 8 tuổi, tại thành phố Homs ở miền trung.

Tổ chức này cho biết ở những nơi khác trong nước, 6 binh sỹ chính phủ đã bị hạ sát trong các vụ tấn công của những người bị nghi là các binh sỹ đào ngũ. Tin của tổ chức này nói 4 trong số 6 binh sỹ đã bị hạ sát trong một vụ phục kích tại chốt kiểm soát của họ trong tỉnh Idlib.

Những người hoạt động tranh đấu tại Syria đã đưa lên You Tube những đoạn video cho thấy dường như nhiều cơ sở buôn bán đã đóng cửa hôm thứ Năm tại nhiều thị trấn và thành phố, kể cả những turng tâm lớn ở Damascus, Aleppo, Hama và Daraa.

Các nhóm chống đối trước đó đã kêu gọi tổng đình công để tỏ tình đoàn kết với Homs, nơi mà các nhóm này nói lực lượng an ninh của chính phủ đã hạ sát hàng chục người trong những ngày gần đây trong một cuộc hành quân nhắm dẹp tan phe bất đồng chính kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG