Đường dẫn truy cập

Gần 3.000 người mất tích trong cuộc đàn áp người biểu tình tại Syria


Biểu tình chống Tổng thống Bashar al-Assad trong tỉnh Deir al-Zor ở phía đông Syria, ngày 22/7/2011

Một tổ chức tranh đấu quốc tế cho biết gần 3.000 người đã “mất tích” ở Syria từ hồi tháng 3 trong cuộc đàn áp người nổi dậy của chính phủ nước này.

Tổ chức Avaaz nói rằng họ phát hiện sự kiện này hôm nay, khi thực hiện cuộc vận động gây sức ép để Syria cho phép một phái đoàn quốc tế điều tra về những vụ mất tích.

Trong khi đó, Thông tấn xã Associated Press của Pháp trích thuật lời các nhà tranh đấu Syria nói rằng lực lượng chính phủ hôm nay đã bố ráp khắp nơi tại một khu vực phụ cận Damascus và câu lưu trên 100 người.

Quân đội Syria đã mở nhiều cuộc đột kích trên khắp nước trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp người bất đồng chính kiến.

Các nhà tranh đấu nói rằng có ít nhất 11 người bị sát hại trong một vụ càn quét của an ninh tại thị trấn Kanaker gần thủ đô Damascus trong ngày hôm qua.

Họ cho biết binh sĩ bắt giữ ít nhất 250 người.

Bất chấp tình trạng đàn áp, những người biểu tình chống chính phủ tập hợp trên cơ sở hầu như hằng ngày, đòi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức.

Các tổ chức nhân quyền cho biết binh sĩ Syria đã sát hại ít nhất 1.600 thường dân trong thời gian 4 tháng đàn áp những người bất đồng chính kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG