Đường dẫn truy cập

Syria: 6 người chết trong các vụ biểu tình


Binh sĩ Syria trên sân thượng một tòa nhà ở địa điểm không được tiết lộ (ảnh chụp bằng điện thoại di động, không ghi ngày, được cung cấp cho cấp cho AP)
Binh sĩ Syria trên sân thượng một tòa nhà ở địa điểm không được tiết lộ (ảnh chụp bằng điện thoại di động, không ghi ngày, được cung cấp cho cấp cho AP)

Những nhân vật tranh đấu ở Syria cho hay ít nhất 6 người bị giết trong những vụ biểu tình chống chính phủ trên khắp nước trong ngày thứ Sáu, giữa lúc chính phủ hứa thực hiện một cuộc đối thoại toàn quốc trong những ngày sắp tới.

Những người tranh đấu nhân quyền nói rằng 6 người thiệt mạng ở các thành phố Damascus, Homs và Daraa, sau khi các lực lượng an ninh và những tay bắn sẻ nổ súng vào người biểu tình. Những người mục kích cho hay lực lượng an ninh dùng dùi cui và lựu đạn cay để đàn áp người biểu tình ở những nơi khác.

Tuy có hàng ngàn người tham gia các cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, những người chứng kiến nói rằng các đoàn biểu tình không đông như những lần trước. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy hành động đàn áp của Tổng thống Bashar al-Assad đã tác động tới người biểu tình. Ông Assad đã ra lệnh điều động xe tăng và binh lính tới các thành phố trên khắp nước trước khi diễn ra các cuộc biểu tình.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Syria, ông Adnan Mahmoud, cho biết trong ngày thứ Sáu rằng Tổng thống Assad dự định tiến hành một cuộc đối thoại toàn quốc trong nay mai, sau khi đã tham khảo ý kiến các giới chức địa phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG