Đường dẫn truy cập

19 người chết trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Syria


Hình ảnh chụp bằng điện thoại di động cho thấy một đền thờ Hồi giáo bị hư hại sau một vụ pháo kích của quân đội Syria vào thành phố miền nam Daraa, Syria, ngày 11/5/2011
Hình ảnh chụp bằng điện thoại di động cho thấy một đền thờ Hồi giáo bị hư hại sau một vụ pháo kích của quân đội Syria vào thành phố miền nam Daraa, Syria, ngày 11/5/2011

Các nhà hoạt động nhân quyền Syria cho biết lực lượng trung thành với chính phủ đã nổ súng vào các khu dân cư ở miền nam và miền tây nước này, làm ít nhất 19 người thiệt mạng trong một cuộc đàn áp nhắm vào những vụ biểu tình chống lại chế độ độc tài của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tổ chức Nhân quyền Quốc gia ở Syria nói rằng đạn pháo từ xe tăng đã làm 13 người chết trong đó có 1 em nhỏ ở ngôi làng al-Haraa miền nam ngày hôm qua.

Các nhà hoạt động nhân quyền nói rằng quân đội Syria cũng tấn công một số ngôi làng gần thị trấn miền nam Daraa, nơi cuộc nổi dậy khởi sự hồi giữa tháng Ba trước khi lan ra khắp nước.

Tại phía tây, các nhà hoạt động nhân quyền cho biết các xe tăng và những tay súng bắn tỉa Syria đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng ở khu dân cư Bab Amr tại Homs, thành phố lớn thứ ba của Syria.

Các lực lượng Syria cũng vây hãm Homs trong một phần chiến dịch an ninh bắt đầu từ hôm thứ Hai.

Hãng thông tấn nhà nước Syria nói các binh sĩ Syria tấn công điều hãng này mô tả là ‘các băng nhóm khủng bố có vũ trang’ tại Bab Amr và khu vực miền nam Daraa hôm qua.

Hãng tin này nói rằng cuộc giao tranh làm 2 binh sĩ Syria thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Hãng tin nói rằng các binh sĩ Syria đã bắt giữ hàng chục các chiến binh có vũ trang và thu giữ vũ khí cùng đạn dược.

Các nhân chứng cũng cho hay lực lượng an ninh sử dụng dùi cui để giải tán đám đông biểu tình ủng hộ dân chủ gồm khoảng 2.000 sinh viên ở Aleppo, thành phố lớn thứ nhì của Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG