Đường dẫn truy cập

Xáo trộn Syria lan sang Libăng


Lực lượng an ninh Libăng tuần tra 1 khu vực gần biên giới với Syria, 15/5/2011

Cuộc đổ máu ở Syria đã lây sang Libăng hôm Chủ nhật, khi một vụ nổ súng từ phần đất Syria giết chết một phụ nữ tại ngay một cửa khẩu biên giới.

Các giới chức Libăng cho biết vụ nổ súng tại cửa khẩu al-Bekayaa này còn làm 5 người bị thương, trong đó có một binh sĩ của Libăng.

Trong hai ngày qua, hàng trăm người Syria đã vượt biên để đến Libya, trốn chạy khỏi cuộc đàn áp của chính phủ Syria.

Michael Williams, đại diện Liên Hiệp Quốc tại Libăng phát biểu quan tâm trước tình hình bạo động dọc biên giới Syria-Libăng.

Nhiều nguồn tin nói rằng kể từ khi có những cuộc biểu tình vào giữa tháng 3 để đòi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức, đã có từ 700 đến 850 người chết dưới tay lực lượng chính phủ Syria.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói chính phủ Syria đang “tuyên chiến với người dân Syria bình thường” và yêu cầu chính quyền chấm dứt ngay “chiến dịch bắt bớ và hù dọa.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG