Đường dẫn truy cập

Syria: Quân đội pháo kích giết chết 7 người


Hơn 5.000 thường dân Syria đã chạy sang Libăng lánh nạn

Quân đội Syria giết chết ít nhất 7 thường dân hôm Chủ nhật sau cuộc pháo kích vào Talkalakh, thành phố xáo trộn miền tây gần biên giới Libăng, trong lúc hàng trăm người bỏ trốn sang Libăng để thoát cuộc đàn áp của chính phủ.

Các nhà hoạt động cho biết đạn pháo kích tập trung vào 4 nơi thị tứ, người bị thương không được chăm sóc vì quân đội đã đóng chặt bệnh viện chính của thành phố.

Cuộc đào thoát của người Syria sang Libăng lên cao điểm trong 3 ngày qua vì chính phủ Syria gia tăng cuộc đàn áp. Hơn 5.000 thường dân đã chạy sang quốc gia nhỏ bé Libăng bên cạnh trong mấy tuần vừa qua.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng các vụ bắt bớ vẫn tiếp tục ở nhiều nơi, nhưng cũng có một số chính trị gia tên tuổi đã được thả, trong số này có ông Riad Seif, một cựu đại biểu Quốc hội lớn tiếng phê phán chính quyền.

Hàng ngàn tù chính trị khác vẫn chưa được thả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG