Đường dẫn truy cập

Quốc hội Sudan gọi Nam Sudan là ‘kẻ thù’


Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan Barnaba Marial Benjamin tuyên bố nước ông không phải là một kẻ thù của Sudan.

Quốc hội Sudan đã tuyên bố Nam Sudan là ‘kẻ thù’, trong bối cảnh bạo động ngày càng gia tăng dọc theo biên giới chung giữa hai nước.

Sau cuộc bỏ phiếu hôm qua tại Khartoum, Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan Barnaba Marial Benjamin bác bỏ quyết định vừa kể, và tuyên bố nước ông không phải là một kẻ thù của Sudan.

Một thành viên nổi tiếng của Đảng cầm quyền Nghị hội Quốc gia của Sudan cho rằng hai nước hiện trong tình trạng chiến tranh.

Nam Sudan cho rằng các chiến đấu cơ của Sudan đã đánh bom một số khu vực thuộc bang Unity hôm Chủ Nhật, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và làm bị thương 9 người khác.

Miền Nam còn cáo buộc Sudan đánh bom một mỏ dầu tại thị trấn vùng biên tranh chấp là Heglig, mà quân đội của chính quyền Juba chiếm từ miền bắc hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG