Đường dẫn truy cập

HÐBA xem xét các biện pháp trừng phạt để áp lực Sudan, Nam Sudan


Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nói rằng họ cam kết với “mọi nỗ lực” để làm cho Sudan và Nam Sudan ngưng cuộc xung đột và quay trở lại đàm phán.

Sau một cuộc họp kín hôm qua, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc Susan Rice nói rằng Hội đồng Bảo an đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt có thể nhằm tạo áp lực để hai nước này giải quyết một loạt các vấn đề.

Bà Rice nói rằng nhiều vấn đề chưa giải quyết vẫn tồn đọng trong thỏa thuận hòa bình toàn diện, 9 tháng sau khi Nam Sudan tuyên bố độc lập.

Cựu Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki gọi tình hình này là “rất không may” tuy nhiên ông nói rằng không có vấn đề gì giữa Sudan và Nam Sudan “mà không thể giải quyết được bằng thương lượng.”

Ông Mbeki nói với đài VOA rằng hai nước đã tạo rằng một vấn đề không chỉ cho họ mà còn cho cả khu vực và châu lục.

Ông Mbeki dẫn đầu một hội đồng điều giải của Liên hiệp châu Phi và ông đã thuyết trình với Hội đồng Bảo an ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG