Đường dẫn truy cập

Một cuộc nội chiến mới ở Sudan sẽ gây thiệt hại 100 tỷ đôla


Một cuộc nội chiến mới ở Sudan sẽ gây thiệt hại 100 tỷ đôla

Một nghiên cứu mới dự báo, nếu tình trạng nội chiến quay trở lại Sudan thì sẽ gây ra thiệt hại hơn 100 tỷ đôla trong vòng 10 năm nữa.

Tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh là Aegis Trust đã công bố nghiên cứu hôm thứ Năm, theo đó đánh giá tổn thất trong trường hợp xảy ra nội chiến sau cuộc trưng cầu dân ý dự kiến về độc lập của miền nam vào tháng Giêng tới.

Các nhà phân tích cho biết thiệt hại đối với bản thân Sudan sẽ lên tới 50 tỷ đôla trong tổng sản phẩm quốc nội của nước này và 25 tỷ đôla đối với các quốc gia láng giềng.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết cộng đồng quốc tế sẽ phải trả 30 tỷ đôla cho các nỗ lực gìn giữ hòa bình và cứu trợ nhân đạo.

Cuộc trưng cầu dân ý dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng Giêng, trong khi đó các vấn đề chính như vấn đề phân định biên giới và tương lai của một khu vực nhiều dầu mỏ vẫn chưa được giải quyết xong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG