Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sudan coi thường Tòa án Quốc tế


Tổng thống Sudan al-Bashir của Sudan du hành đã sang A-rập Saudi coi thường Tòa Hình sự Quốc tế muốn bắt ông về tội ác chiến tranh và diệt chủng

Tổng thống Omar al-Bashir của Sudan du hành sang A-rập Saudi hôm thứ Bảy, coi thường Tòa Hình sự Quốc tế muốn bắt ông về tội ác chiến tranh và diệt chủng.

Các hãng tin của Sudan và A-rập Saudi cho biết các giới chức của chính phủ A-rập Saudi đã ra đón ông Bashir khi ông từ Khartoum đến Jeddah.

Ông Bashir đưa lý do ông muốn đi hành hương tại thánh địa Mecca theo thông lệ hằng năm của người Hồi giáo.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Sudan du hành ra nước ngoài kể từ khi Tòa Hình sự Quốc tế khởi tố ông cách nay hơn hai năm.

Các nước ông đặt chân đến hoặc là những nước không công nhận thẩm quyền tài phán của Tòa Hình sự Quốc tế, hoặc là hai nước láng giềng Chad và Kenya, không chịu thi hành án lệnh của tòa này đối với ông Bashir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG