Đường dẫn truy cập

Nam Sudan tố cáo miền Bắc tấn công một căn cứ quân sự của họ


Dân Sudan đăng ký để đi bỏ phiếu
Dân Sudan đăng ký để đi bỏ phiếu

Quân đội Nam Sudan cho hay các lực lượng của miền Bắc đã tấn công một trong các căn cứ quân sự của họ, trong cố gắng nhằm phá rối cuộc trưng cầu dân ý sắp được tổ chức ở Nam Sudan về một giải pháp độc lập.

Một phát ngôn viên của quân đội Nam Sudan, ông Philip Aguer, nói các trực thăng vũ trang của miền Bắc đã tấn công vào một căn cứ quân sự ở khu vực Bahr al-Ghazal hôm thứ Tư.

Ông cho biết cuộc tấn công này đã gây thương tích cho 4 binh sĩ và 2 thường dân.

Phát ngôn viên Aguer tố cáo quân đội miền Bắc, tự xưng là Các Lực Lượng Vũ Trang Sudan, đã tìm cách gây gián đoạn cho tiến trình trưng cầu ý dân.

Một phát ngôn viên của Các Lực Lượng Vũ Trang Sudan, ông Sawarmi Khaled, nói rằng lời tố cáo đó hoàn toàn sai với sự thực.

Một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc ở Sudan nói họ không có tin tức nào về cuộc tấn công đã được tường trình.

Nếu được xác nhận, thì đây là lần thứ nhì trong tháng 11, các lực lượng của Bắc Sudan đã thực hiện một cuộc không kích nhắm vào miền Nam.

Hôm 13 tháng 11, một phi cơ của miền Bắc đã thả bom miền Nam trong cuộc giao tranh chống các phần tử nổi dậy đến từ khu vực Darfur của Sudan.

Các giới chức Bắc Sudan nói vụ đánh bom ấy là một tai nạn.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG