Đường dẫn truy cập

Tổng đình công ở Tây Ban Nha


Người biểu tình tìm cách chặn một chiếc xe tải ở lối ra vào của kho thực phẩm chính ở thành phố Malaga

Công nhân Tây Ban Nha tổng đình công hôm thứ Năm để phản đối những cải tổ lao động sâu rộng và một loạt những biện pháp khắc khổ sắp tới của chính phủ.

Các vụ biểu tình tại thủ đô Madrid gây gián đoạn cho hệ thống chuyên chở công cộng, các hoạt động của các xưởng máy và cắt giảm tối đa những chuyến bay đến và đi tại các phi trường của nước này.

Bộ Nội vụ nước này cho biết ít nhất 58 người biểu tình đã bị bắt, phần lớn là do tìm cách ngăn chặn dịch vụ xe buýt, và có 9 người bị thương trong các vụ xô sát.

Các công đoàn Tây Ban Nha đang thách thức chính phủ bảo thủ của Thủ tướng Mariano Rajoy mới cầm quyền được 3 tháng, đặc biệt là những thay đổi trong các luật lệ lao động. Những qui định mới giúp cho các công ty sa thải và cắt giảm lương công nhân dễ hơn.

Vào thứ Sáu, chính phủ sẽ công bố những biện pháp thắt lưng buộc bụng mới nhắm hạ giảm thâm hụt ngân sách xuống hàng chục tỉ euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG