Đường dẫn truy cập

Người Nam Triều Tiên băng qua biên giới tới Bắc Triều Tiên để xum họp


Khoảng 17 ngàn 100 người thuộc 3,500 gia đình đã được xum họp trong 17 cuộc đoàn tụ.

Những chiếc xe buýt chở hơn 435 người Nam Triều Tiên hôm nay băng qua biên giới tới Bắc Triều Tiên để xum họp trong một thời gian ngắn với những người thân bị chia lìa 60 năm nay bởi cuộc chiến Triều Tiên.

97 gia đình sẽ xum họp trong 3 ngày với những người bà con lớn tuổi tại khu nghỉ mát Núi Kim Cương của Bắc Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên cho biết sau cuộc đoàn tụ này, một nhóm khác gồm khoảng 100 gia đình sẽ được xum họp từ ngày thứ tư đến ngày thứ 6 tại cùng địa điểm này.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng khoảng 17 ngàn 100 người thuộc 3,500 gia đình đã được xum họp trong 17 cuộc đoàn tụ kể từ khi chương trình này bắt đầu vào năm 2000. Hơn 550 gia đình được xum họp thông qua truyền hình trực tuyến.

Cuộc đoàn tụ hôm nay được xúc tiến mặc dù Nam và Bắc Triều Tiên đã xảy ra một vụ việc trong ngày hôm qua, khi Bắc Triều Tiên bắn 2 phát đạn xuyên qua Khu Phi Quân sự ở biên giới và binh sĩ Nam Triều Tiên đã bắn trả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG