Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên công bố nghị trình hội nghị thượng đỉnh G20


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak

Tổng thống Nam Triều Tiên đã công bố một nghị trình bốn điểm cho hội nghị thượng đỉnh G20 tuần tới với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế hàng đầu, theo đó ưu tiên là giải quyết các tranh cãi tiền tệ.

Trong một bài phát biểu trên đài phát thanh hôm nay, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh, ông Lee Myung-bak cho biết ông lạc quan về sự thành công của hội nghị dựa trên sự đồng thuận gần đây về tỷ giá hối đoái, vốn được các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của khối G20 đạt được hồi gần đây.

Ông Lee cho biết rằng ưu tiên thứ nhì của ông đối với hội nghị thượng đỉnh 11 và 12/11 sẽ là thành lập một mạng lưới an toàn tài chính toàn cầu để bảo vệ các nền kinh tế mới nổi trước tình trạng thay đổi bất ngờ trong các dòng vốn.

Tổng thống Lee cũng nói rằng các nhà lãnh đạo cũng sẽ quyết định về cách thức trao thêm quyền cho các nền kinh tế mới nổi trong Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cũng như thảo luận cách thức làm sao khuyến khích phát triển tại các quốc gia nghèo khó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG