Đường dẫn truy cập

Vụ đoàn tụ đầy nước mắt của các gia đình Triều Tiên qua ngày thứ 2


Nhiều người cao niên tham gia buổi sum họp này đã khóc và ôm nhau trước viễn ảnh phải xa nhau ngày hôm sau và lại mất liên lạc với nhau
Nhiều người cao niên tham gia buổi sum họp này đã khóc và ôm nhau trước viễn ảnh phải xa nhau ngày hôm sau và lại mất liên lạc với nhau

Hằng trăm thành viên các gia đình bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên trong thập niên 1950 đã được gặp nhau ngày thứ nhì trong dịp đoàn tụ hiếm hoi này tại một khu du lịch ở Bắc Triều Tiên.

Nhóm 430 người Nam Triều Tiên và khoảng 100 thân quyến từ miền Bắc đã có những cuộc sum họp riêng tư đầy xúc động và dự bữa ăn trưa ở một phòng ăn hôm Chủ Nhật tại núi Kim Cương ở vùng bờ biển phía đông nam Bắc Triều Tiên.

Nhiều người cao niên tham gia buổi sum họp này đã khóc và ôm nhau trước viễn ảnh phải xa nhau ngày hôm sau và lại mất liên lạc với nhau. Không có đường giây liên lạc nào giữa các thường dân ngang qua đường ranh biên giới võ trang hùng hậu giữa hai miền Bắc-Nam.

Những người Nam Triều Tiên tới khu du lịch này hôm Thứ Bảy để tham gia cuộc sum họp gia đình ba ngày – cuộc sum họp đầu tiên như vậy từ hơn ba năm nay. Những vụ sum họp này đã được tổ chức lẻ tẻ từ năm 2000. Có 20.800 thành viên các gia đình bị chia cắt đã được gặp nhau trong những dịp đoàn tụ gia đình vừa kể. Khoảng 4000 người trong số họ được liên lạc với nhau qua mạng truyền hình trực tiếp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG