Đường dẫn truy cập

Các cuộc xum họp gia đình Triều Tiên kết thúc trong nước mắt


Cụ bà Kim Rye-jung, 96 (trái) ở Nam Triều Tiên ôm con gái ở miền Bắc Jung Woo trong cuộc đoàn tụ đầy xúc động trong 3 ngày tại Núi Kumgang ở bờ biển đông nam của Bắc Triều Tiên, ngày 30/10/2010

Hàng trăm thành viên các gia đình Triều Tiên bị ly tán bởi Chiến tranh Triều Tiên hồi đầu những năm 50 hôm nay đã nói những lời tiễn biệt đầy nước mắt khi chia tay nhau sau một cuộc đoàn tụ hiếm hoi tại một khu nghỉ mát của Bắc Triều Tiên.

Một nhóm 430 người Nam Triều Tiên và khoảng 100 thân nhân từ miền Bắc đã có các cuộc đoàn tụ đầy xúc động trong ba ngày tại Núi Kumgang ở bờ biển đông nam của Bắc Triều Tiên.

Nhiều người lớn tuổi tham dự cuộc đoàn tụ đã khóc và ôm hôn nhau trước viễn cảnh sẽ lại mất liên lạc.

Không có đường dây liên lạc nào giữa các công dân bình thường ở hai phía biên giới được canh phòng cẩn mật.

Một đợt đoàn tụ khác dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư, khi khoảng 200 người Bắc Triều Tiên dự kiến sẽ gặp 100 thân nhân Nam Triều Tiên trong ba ngày tại cùng khu nghỉ mát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG