Đường dẫn truy cập

FIFA hoan nghênh Nam Triều Tiên muốn tổ chức World Cup 2022


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Trong lúc diễn ra trận bóng đá giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên tại thành phố Quảng Châu của Trung Quốc trong khuôn khổ của giải ASIAD 16, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đến Seoul hôm thứ Hai để hoan nghênh ý định của Nam Triều Tiên muốn tổ chức World Cup 2022.

Ông tuyên bố FIFA lúc nào cũng muốn giúp mang lại hòa bình cho hai miền bằng sức mạnh của World Cup.

Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Lee Myung-bak ông cho biết toán nạp đơn của Nam Triều Tiên đã có những bước tốt.

Các nước cạnh tranh với Nam Triều Tiên trong World Cup 2022 là Hoa Kỳ, Australia, Qatar và Nhật Bản. Nam Triều Tiên và Nhật Bản đã chung nhau tổ chức World Cup 2002.

Trong khi đó, trên sân Quảng Châu, Bắc Triều Tiên thắng miền Nam 3-2. Huấn luyện viên Jo Tong-Sop của Bắc Triều Tiên gọi đây là một thắng lợi quan trọng nhờ đã nghiên cứu cẩn thận các chiến thuật của Nam Triều Tiên.

Huấn luyện viên miền Nam Hong Myung-Bo thất vọng nhưng không chán nản vì ông nói vẫn còn hai trận ở vòng đấu bảng, và khi đó các cầu thủ đang bị thương có thể tham gia trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG