Đường dẫn truy cập

Dân biểu Hạ Viện Mỹ kêu gọi Nam Triều Tiên mở thêm thị trường


Dân biểu Dave Camp nói rằng Nam Triều Tiên sẽ tùy ý quyết định liệu họ có muốn có một hiệp định thương mại tự do hay không

Một dân biểu cao cấp của Hoa Kỳ kêu gọi Nam Triều Tiên hãy cố gắng nhiều hơn nữa để mở cửa thị trường cho thịt bò và xe hơi Mỹ, nếu muốn Hạ Viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Nam Triều Tiên.

Nói chuyện với hãng tin Reuters hôm Thứ Tư, Dân biểu Dave Camp thuộc Đảng Cộng Hòa, người hy vọng sẽ trở thành Chủ tịch Ủy ban Tài Chánh và Thuế Vụ tại Hạ Viện Hoa Kỳ vào năm tới, nói rằng Nam Triều Tiên sẽ tùy ý quyết định liệu họ có muốn có một hiệp định thương mại tự do hay không.

Nhận định của ông được đưa ra khi Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên tìm cách chung kết những chi tiết cuối cùng của một hiệp định thương mại tự do vốn đã bế tắc trước khi diễn ra buổi họp giữa lãnh đạo của hai nước vào tuần tới.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã bày tỏ tin tưởng rằng các thương thuyết gia về thương mại có thể đạt được sự đồng thuận, trước khi diễn ra cuộc hội đàm giữa ông với Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Seoul vào ngày 11 tháng 11 này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG