Đường dẫn truy cập

Al-Shabab nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát Mogadishu


Hiện trường vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu, Somalia, 8/2/2012

Nhóm chủ chiến al-Shabab tại Somali đã nhận trách nhiệm về một vụ làm nổ xe bom tự sát hôm thứ Tư, bên ngoài một khách sạn tại thủ đô Mogadishu.

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công và hàng chục người bị thương, trong đó có các thành viên quốc hội.

Khách sạn Muna, nằm cạnh dinh Tổng thống Somali, được biết đến như là chỗ ở và nơi tụ họp của của các nhà làm luật Somali.

Nhà làm luật Liban Abdullahi Diriye nói với ban tiếng Somali của đài VOA rằng một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã được kích nổ tại một quán cà phê cạnh khách sạn.

Vào tháng 8 năm 2010, một vụ đánh bom tự sát khác của nhóm al-Shabab đã diễn ra cũng tại khách sạn này, gây tử vong cho ít nhất 32 người, trong đó có 6 nhà làm luật.

Mới đây lực lượng chính phủ Somali và Liên hiệp châu Phi đã đánh bật quân al-Shabab ra khỏi những cứ điểm cuối cùng của họ tại Mogadishu, nhưng họ vẫn tiếp tục đánh bom và tấn công nhiều mục tiêu trong thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG