Đường dẫn truy cập

7 phần tử chủ chiến al-Shabab bị triệt hạ trong vụ không kích ở Somalia


Binh sĩ Kenya chiến đấu chống lại nhóm al-Shabab

Các giới chức Somalia nói rằng một vụ không kích đã triệt hạ bốn phần tử chủ chiến al-Shabab có quan hệ với al-Qaida tại miền nam Somalia.

Các giới chức nói một chỉ huy của al-Shabab nằm trong số những kẻ bị hạ sát sớm hôm nay, khi một quả phi đạn từ một chiếc phi cơ không được xác định đánh trúng vào một chiếc xe ở vùng Hạ Shabelle thuộc Somalia.

Các giới chức nói những kẻ bị triệt hạ được cho là các chiến binh nước ngoài.

Một phóng viên của VOA nói rằng những người thiệt mạng bao gồm ba người Somalia và 4 công dân nước ngoài

Cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi các nhà lãnh đạo trên thế giới họp tại London cam kết giúp đỡ Somalia đánh bại chủ nghĩa khủng bố và mang lại ổn định cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá nằm ở vùng Sừng châu Phi này.

Al-Shabab đang chiến đấu chống lại chính phủ chuyển tiếp yếu kém của Somalia nhằm áp đặt luật Hồi giáo hà khắc tại nước này.

Các phiến quân Al-Shabab đã kiểm soát phần lớn khu vực miền nam và miền trung Somalia, nhưng gần đây đã mất lợi thế trước các cuộc phản công của các binh sĩ Liên đoàn châu Phi, Kenya và Ethiopia.

Hồi đầu tháng này, al-Qaida thông báo thành lập một liên minh chính thức với al-Shabab, dù hai nhóm được cho là có quan hệ bán chính thức nhiều năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG