Đường dẫn truy cập

Chữ Thập Đỏ bác bỏ cáo giác phát thực phẩm hư cho người Somalia


Khoảng 250.000 người tại Somalia đối mặt với tình trạng đói kém

Ủy ban quốc tế của Hội Chữ Thập Đỏ đã bác bỏ các tố cáo của một tổ chức nổi dậy Somalia, nói rằng Hội Chữ Thập Đỏ đã phân phát lương thực đã hư thối cho những người cần được trợ giúp lương thực tại miền Nam Somalia.

Trước đó trong tuần, nhóm al-Shabab loan báo sẽ vĩnh viễn đình chỉ các hoạt động của Hội Chữ Thập Đỏ tại những khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của họ, và tố cáo Hội Chữ Thập Đỏ là đã phân phát lương thực “phẩm chất xấu không thể sử dụng được cho người.”

Trong một thông báo hôm qua, Hội Chữ Thập Đỏ thừa nhận rằng gần 1.000 tấn lương thực được dành để phân phối đã bị hư hại vì bị ẩm và thời tiết nóng.

Nhưng Hội khẳng định đã không phân phát bất cứ lượng thực phẩm hư hỏng nào, và nói rằng lượng thực phẩm đó đã bị tiêu hủy sau khi được kiểm tra.

Tổ chức cứu trợ quốc tế này nói rằng họ lấy làm tiếc về quyết định của nhóm al-Shabab, nhưng khẳng định quyết tâm muốn giúp Somalia vượt qua được cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay.

Hội Chữ Thập Đỏ cho biết đã phân phối được hơn 17,000 tấn gạo, đậu hạt và dầu ăn cho hơn 1,2 triệu người tại trung bộ Somalia trước khi al-Shabab đình chỉ các hoạt động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG