Đường dẫn truy cập

Nga chấp thuận cho phe đối lập tổ chức 1 cuộc biểu tình


Các nhà báo theo dõi cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo đối lập Nga và các nhà hoạt động tại Moscow, thảo luận về cuộc biểu tình dự định được tổ chức trước cuộc bầu cử tổng thống

Giới thẩm quyền Moscow đã đồng ý cho phép tổ chức một cuộc biểu tình đông đảo của phe đối lập vào ngày 4 tháng Hai, một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống Nga.

Phó Thị trưởng Aleksander Gorbenko nói nhà chức trách đã chấp thuận tuyến đường cho cuộc phản kháng, để cho những người biểu tình tuần hành đến Quảng trường Bolotnaya, đối diện với Điện Kremlin ở bên kia Sông Moscow. Theo dự kiến sẽ có khoảng 50.000 người tham dự.

Cuộc biểu tình lần này tiếp theo sau vụ biểu tình đông đảo hồi tháng trước chống lại cuộc bầu cử quốc hội mà phe đối lập cho là gian lận.

Cuộc biểu tình lần này được tổ chức trước cuộc bầu cử Tổng Thống sẽ diễn ra ngày mùng 4 tháng Ba, trong đó Thủ Tướng Vladimir Putin ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.

Nếu tái đắc cử, nhà lãnh đạo 59 tuổi này có thể giữ thêm hai nhiệm kỳ 6 năm nữa và sẽ tiếp tục nắm quyền cho tới năm 2024.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG