Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga kêu gọi lập ra luật chống khủng bố mới


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev kêu gọi lập ra những luật lệ mới để chống khủng bố, vào lúc Moscow cử hành ngày để tang 39 nạn nhân bị giết hại trong hai vụ đánh bom tự sát xảy ra cùng lúc hôm qua trong hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow.

Trong bài phát biểu được truyền hình cho công chúng, nhà lãnh đạo Nga cũng lên tiếng kêu gọi phải có các biện pháp mới bảo vệ an toàn cho hệ thống chuyên chở công cộng và các địa điểm công cộng.

Trong lúc ông Medvedev phát biểu, các công dân Nga đau buồn đặt những bông hoa, thắp nến, và đặt di ảnh của các nạn nhân gần các tấm bia tưởng niệm tại hai trạm xe điện ngầm bị tấn công ngày hôm qua.

Tại các nơi khác trong thủ đô Moscow, giáo hội Chính thống Nga cử hành một buổi cầu nguyện canh thức tại Thánh đường Chúa Cứu thế.

Các kênh truyền hình cũng bãi bỏ mọi chương trình giải trí.

Giới hữu trách Moscow cho hay mọi dịch vụ của hệ thống xe điện ngầm của Moscow đã hoạt động trở lại bình thường trong ngày hôm nay.

Chưa có ai đứng ra nhận chủ mưu.

Tuy nhiên, giới hữu trách Nga nói rằng vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Moscow do hai phụ nữ thực hiện có liên hệ với các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở các nước cộng hòa bất ổn ở miền nam nước Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG