Đường dẫn truy cập

Nga lo ngại về các trang web cực đoan


Nga lo ngại về các trang web cực đoan

Bộ trưởng Nội Vụ Nga Rashid Nurgaliyev cho biết có khoảng 7.500 trang web cực đoan hoạt động tại Nga.

Hôm thứ Tư, ông Nurgaliyev đã bày tỏ mối lo ngại trước cuộc họp của một ủy ban liên bộ tìm cách chống chủ trương cực đoan. Ông nói phải thiết lập một số biện pháp để hạn chế hoạt động của những trang web như vậy.

Bộ trưởng Nội Vụ Nga cho biết, luật báo chí liên bang Nga đã được sửa đổi để cho phép các trang web được xử lý như những cơ quan truyền thông đại chúng trong một số trường hợp nào đó. Ông nói thêm đồng thời truyền thông có thể đóng vai trò tích cực trong công tác chống cực đoan.

Ông Nurgaliev nói trước hội nghị rằng có khoảng 10 giáo phái lớn đang hoạt động tại Nga. Ông nói điều này phải đặc biệt quan tâm vì các thành viên của giáo phái thường thoát ly gia đình, dứt bỏ quan hệ xã hội và thực hiện những hành vi bạo động trái phép. Ông Nurgaliyev nhấn mạnh tới nhu cầu theo dõi các hoạt động của thành phần này và ngăn họ vi phạm tội ác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG