Đường dẫn truy cập

Ông Putin cảnh báo phương Tây chớ can thiệp vào chính trường Nga


Thủ tướng Nga Vladimir Putin chấp nhận quyết định của Đảng Đoàn kết Nga để ra tranh cử tổng thống

Thủ Tướng Nga Vladimir Putin chính thức chấp nhận sự đề cử của chính đảng của ông, để ra tranh chức Tổng Thống, trong một bài diễn văn, trong đó ông khuyến cáo các nước phương Tây, chớ nên tài trợ cho những đối thủ chính trị của ông.

Ông Putin trở thành Thủ Tướng Nga hồi năm 2008 sau 2 nhiệm kỳ Tổng Thống. Lên tiếng tại Moscow hôm nay trước một hội nghị được truyền hình của Đảng Đoàn Kết của ông, Vladimir Putin tố cáo các nước ngoài mà ông không nêu danh tính, là tài trợ cho các nỗ lực của phe đối lập để ảnh hưởng tới kết quả của các cuộc bầu cử quốc hội tổ chức vào tuần tới, và cuộc bầu cử Tổng Thống Nga được ấn định vào tháng Ba sang năm.

Tháng 9 vừa rồi, ông Putin loan báo ý định vận động để chiếm lại chức vụ Tổng Thống trong các cuộc bầu cử mà các nhà phân tích nói ông chắc chắn sẽ thắng.

Theo một thỏa thuận, ông Putin sẽ đề cử đương kim Tổng Thống Dmitry Medvedev vào chức Thủ Tướng trong chính phủ của ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG