Đường dẫn truy cập

Moscow chuẩn bị đương đầu với một cuộc tuần hành phản đối ông Putin


Cảnh sát Nga bắt một nhà hoạt động trong một cuộc biểu tình phản đối ở St. Petersburg hôm 8/12/11

Giới hữu trách Nga đã quyết định cho phép phe đối lập tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ để phản đối gian lận bầu cử.

Ban tổ chức cuộc tuần hành hôm nay cho biết tới 30.000 người biểu tình dự kiến sẽ tham gia cuộc biểu tình vào ngày mai tại một quảng trường bên kia sông trông sang điện Kremli.

Thông báo về cuộc tập họp được đưa ra sau vụ đàn áp đầy bạo lực đối với một loạt các cuộc biểu tình hồi đầu tuần này, sau khi đảng Nước Nga Đoàn Kết của Thủ tướng Vladimir Putin giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ Nhật.

Đảng của thủ tướng Nga đạt được số phiếu đủ để bám lấy hạ viện, nhưng các đảng phái đối lập và các nhà quan sát cho rằng kết quả thắng cử có thể đã bị thổi phồng.

Ông Putin dường như sẽ thắng trong cuộc bầu cử vào tháng Ba, đưa ông trở lại chức vụ tổng thống.

Hôm qua, ông đã đả kích Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton vì những lời bình luận của bà về cuộc bầu cử và biểu tình. Ông Putin cáo buộc bà đã xúi giục người biểu tình xuống đường để làm suy yếu nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG