Đường dẫn truy cập

Ông Putin chỉ trích phe đối lập thiếu mục tiêu và lãnh đạo


Tố giác về gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội Nga ngày 4 tháng 12 đã làm bùng ra những vụ biểu tình phản đối đông đảo nhất kể từ khi Liên bang Sô viết sụp đổ cách nay 20 năm.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng phe đối lập không có mục tiêu và lãnh đạo, và ông đã bác bỏ những yêu cầu đòi tổ chức lại cuộc bầu cử quốc hội.

Phát biểu ngày hôm nay trước những người ủng hộ, ông Putin nói rằng phe đối lập không có một chương trình thống nhất, không có đường lối rõ rệt để đạt mục tiêu và không có ai có khả năng để đạt được những điều “cụ thể”.

Ông Putin còn cho biết ông muốn cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 được minh bạch một cách tuyệt đối và nhấn mạnh rằng ông không cần gian lận để thắng trong cuộc bầu cử.

Tố giác về gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội Nga ngày 4 tháng 12 đã làm bùng ra những vụ biểu tình phản đối đông đảo nhất kể từ khi Liên bang Sô viết sụp đổ cách nay 20 năm.

Những nhân vật tranh đấu nói rằng Đảng Nước Nga Đoàn kết của ông Putin giành được thế đa số mong manh ở quốc hội trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng này nhờ gian lận. Họ đòi hủy bỏ kết quả và tổ chức bầu cử lại. Họ cũng đòi có những biện pháp để ngăn chận gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3, là lúc mà ông Putin hy vọng sẽ lấy lại chức vụ mà ông từng nắm giữ từ năm 2000 đến năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG