Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế lo ngại Syria tra tấn tù nhân sau vụ bắt giam tập thể


Ân xá Quốc tế lo ngại Syria tra tấn tù nhân sau vụ bắt giam tập thể

Một nhóm bảo vệ nhân quyền nổi tiếng nói họ lo ngại rằng Syria đang tiến hành việc tra tấn hàng chục người đàn ông bị câu lưu hôm thứ Bảy và Chủ Nhật tuần trước, sau các cuộc bắt giữ tập thể ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Hội Ân xá Quốc tế nói rằng Syria đang biệt giam những người đàn ông đó sau khi vô cớ bắt giữ họ trong các vụ đột kích ở ngoại ô Qatana, phía tây nam thủ đô.

Tổ chức này yêu cầu Syria tiết lộ nơi những người đàn ông đó bị giam, và đảm bảo rằng họ được bảo vệ, không bị tra tấn cũng như bị đối xử tệ.

Trước đó, các nhà hoạt động nhân quyền và những người mục kích Syria nói rằng các lực lượng trung thành với chính phủ đã bắn và giết chết 13 người tại thành phố Homs ở miền trung, trung tâm của các cuộc phản đối chống Tổng thống Bashar al-Assad, kể từ hôm thứ Hai.

Các nhà hoạt động và cư dân ở Homs nói rằng các binh sĩ Syria và các dân quân ủng hộ ông Assad đã nổ súng vào một đám tang bên ngoài đền thờ Hồi giáo Khaled bin Al-Waleed tại thành phố này hôm qua, làm ít nhất 3 người chết.

Những người đó dự lễ tang 10 người bị lực lượng an ninh giết chết hôm thứ Hai. 

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG