Đường dẫn truy cập

Syria tăng cường chiến dịch trấn áp phe đối lập


Hàng trăm nhà hoạt động thuộc phe đối lập Syria đã họp tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua để tìm cách tìm cách lập một phong trào đoàn kết, dân chủ, có khả năng thay thế chính quyền do ông Assad lãnh đạo
Hàng trăm nhà hoạt động thuộc phe đối lập Syria đã họp tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua để tìm cách tìm cách lập một phong trào đoàn kết, dân chủ, có khả năng thay thế chính quyền do ông Assad lãnh đạo

Giới hoạt động tích cực bênh vực nhân quyền và cư dân Syria nói các binh sĩ chính phủ đã càn quét một thị trấn gần biên giới Libăng, và bao vây một thị trấn khác gần biên giới Iraq, trong một chiến dịch đàn áp đang tiếp diễn chống các cuộc biểu tình chống đối chính phủ.

Họ cho hay sáng sớm hôm nay, binh sĩ chính phủ đã tiến vào thị trấn Zabadani, giáp ranh với Libăng, trên xe thiết giáp, và bắt giữ ít nhất 70 người.

Tại những nơi khác, cư dân và những người hoạt động tích cực nói các lực lượng an ninh Syria đã tụ tập quanh thị trấn Al-Boukamal ở đông Syria gần biên giới Iraq hôm qua, sau khi nổ súng vào cư dân đang tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Họ cho biết là có ít nhất 1 người biểu tình bị giết chết.

Những người hoạt động tích cực nói rằng một số binh sĩ chính phủ đã từ chối, không bắn vào đám biểu tình, và rời bỏ hàng ngũ để gia nhập phe đối lập.

Hãng thông tấn nhà nước SANA nói rằng “các băng đảng khủng bố” đã giết chết 3 nhân viên an ninh tại Al-Boukamal hôm qua.

Trong một diễn biến khác, con trai của một nhân vật đối lập, và cũng là một nhà văn, nói rằng cha ông đã bị bắt trong một vụ ruồng bố tại tư gia ở vùng ngoại ô Qatana hôm nay.

Ông Ali Abdullah, một nhân vật bất đồng chính kiến 66 tuổi, đã được trả tự do hồi tháng 5, trong khuôn khổ một lệnh ân xá của chính phủ sau khi ngồi tù 4 năm vì đã ủng hộ những lời kêu gọi đòi cải cách dân chủ.

Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã tìm cách dẹp tan một cuộc nổi dậy chống chế độ cai trị độc tài kéo dài 11 năm của ông.

Hàng trăm người hoạt động tích cực thuộc phe đối lập Syria đã họp tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua, để tìm cách thành lập một phong trào đoàn kết, dân chủ, có khả năng thay thế chính quyền do ông Assad lãnh đạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG