Đường dẫn truy cập

Thứ bậc của Hoàng tử William trong hoàng gia Anh


Hoàng tử William
Hoàng tử William

Hoàng tử William của Anh quốc, trưởng nam của Hoàng tử Charles và Công chúa quá cố Diana, là người thứ nhì để nối ngôi vua, đứng sau thân phụ ông.

Hoàng tử William ra đời ngày 21 tháng Sáu năm 1982 tại London. Trong suốt quãng đời thơ ấu, ông và bào đệ Harry lúc nào cũng được báo chí và công chúng chú tâm theo dõi sát.

Thân mẫu của Hoàng tử William đã qua đời trong một tai nạn xe hơi bi thảm tại Paris ngày 31 tháng Tám năm 1997, lúc ông mới 15 tuổi.

Mọi người trên toàn thế giới đã chú tâm theo dõi những hình ảnh chiếu trên truyền hình khi hai anh em ông theo sau linh cữu của thân mẫu trong đám tang tại London ngày 6 tháng 9 năm 1997.

Sau khi nghỉ học một năm để đến thăm những nơi như Chi Lê, Belize, châu Phi và làm việc trong những trại nuôi bò sữa ở Anh quốc.

Hoàng tử William bắt đầu chương trình đại học tại đại học St.Andrew, nơi đó ông đã gặp cô Kate Middleton, hôn thê tương lai của ông. Hoàng tử William rất thích thể thao, ông từng chơi cho đội banh polo nước trong lúc theo học tại St. Andrew.

Năm 2006, hoàng tử William vào học tại trường Hải Quân Hoàng Gia Sandhurst và trở thành sỹ quan quân đội vào tháng 12 năm đó trong nghi lễ với sự chứng kiến của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, tổ mẫu (bà nội) của ông, với cấp bậc trung úy trong trung đoàn kỵ binh và được phong tước Hiệp sỹ Knight of the Garter.

Hoàng tử William còn là một phi công trong đội tìm kiếm và cứu hộ của không lực hoàng gia Anh, đồn trú tại căn cứ trên đảo Anglesey ở Wales.

Ông còn là chủ tịch hoặc người bảo trợ cho nhiều tổ chức từ thiện, gồm cả Centrepoint, hội từ thiện hàng đầu của Anh quốc giúp cho người vô gia cư.

Thân mẫu của ông, công chúa Diana, trước đây cũng từng là người đỡ đầu cho hội từ thiện này.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG