Đường dẫn truy cập

Philippines cấm cựu TT Arroyo ra nước ngoài


Bà Arroyo, hiện là đại biểu quốc hội, đang bị điều tra về 3 cáo buộc sử dụng sai trái tài sản của chính phủ trong thời kỳ còn tại chức tổng thống

Chính phủ Philippines đã ghi tên cựu tổng thống Gloria Arroyo vào danh sách canh chừng, không cho bà du hành ra ngoài nước trong lúc đang bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Bà Leila de Lima, Bộ trưởng Tư Pháp Philippines đã ra lệnh bộ nhập cư đặt bà Arroyo vào danh sách canh chừng trong vòng 60 ngày. Những người có tên trong danh mục này bị cấm ra ngoài nước mà không có phép.

Tuần trước, chồng bà, ông Jose Miguel Arroyo, đã bị ghi tên vào một danh sách tương tự sau khi ông bị nêu tên trong một vụ tai tiếng liên can đến vụ bán máy bay trực thăng cho cảnh sát Philippines.

Bà Arroyo, hiện là một thành viên quốc hội, đang bị điều tra về 3 cáo buộc sử dụng sai trái tài sản của chính phủ trong thời kỳ bà còn tại chức tổng thống.

Bà còn bị điều tra về những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2004.

Bà Arroyo đã phủ nhận toàn bộ các hoạt động phi pháp kể trên trong thời gian làm Tổng thống Philippines từ năm 2001 đến năm 2010.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG