Đường dẫn truy cập

Phiến quân tấn công giết chết 6 người ở Somalia


Bản đồ thị trấn Afgoye, Somalia.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến nhắm vào thị trấn Afgoye, phía tây nam thủ đô Mogadishu của Somalia vào đêm thứ năm 29/12.

Cư dân cho biết họ trông thấy các phần tử chủ chiến trang bị vũ khí nặng nề tiến vào vị trí, rồi sau đó xông vào một chốt kiểm soát của chính phủ trong thị trấn.

Ông Mohamed Hirey, một cư dân nói:

"Có khoảng 100 phần tử chủ chiến, trang bị vũ khí. Họ ra lệnh cho người dân núp trong nhà rồi xông vào một chốt kiểm soát an ninh do quân đội trấn giữ".

Một cư dân khác kể lại: "Các phần tử chủ chiến sử dụng súng phóng lựu và súng máy hô to "Allahu Akbar " hay "Thượng đế vĩ đại” – trong khi giao tranh với các lực lượng chính phủ. "

Thống đốc vùng hạ Shabelle Ibrahim Aden Ali nói với VOA rằng quân đội chính phủ đã bị các phần tử chủ chiến vùng Maghrib tấn công bất ngờ nhưng các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi được cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG