Đường dẫn truy cập

Indonesia tăng cường chống khủng bố sau vụ giết 2 chiến binh


Các thành viên thuộc đơn vị tinh nhuệ cảnh sát quốc gia Indonesia trong một cuộc diễn tập trước lễ Giáng sinh ở Medan, Bắc Sumatra, Indonesia, 21/12/2016.

Nhà chức trách Indonesia cho biết đang có kế hoạch tăng cường các hoạt động chống khủng bố sau khi giết chết hai chiến binh trong một cuộc đấu súng vào ngày Giáng sinh. Hai người này bị tình nghi đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công vào một đồn cảnh sát.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Rikwanto cho biết các nhà điều tra đang nỗ lực để lấy thêm thông tin về các cuộc tấn công đã được dự tính từ ít nhất 14 nghi can khủng bố có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo đã bị bắt trong những tuần gần đây.

Âm mưu khủng bố mới nhất đã bị thất bại sau khi cảnh sát bắt giữ hai chiến binh, dẫn tới nơi ẩn náu của chúng và tại đây cảnh sát đã bắn chết hai chiến binh khác sau khi những kẻ này tấn công lại cảnh sát bằng dao phay. Ông Rikwanto cho biết bốn chiến binh đã lên kế hoạch tấn công vào một đồn cảnh sát ở Purwakarta, khu vực cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km về phía đông.

Cuộc đột kích là vụ mới nhất trong những tuần gần đây đã ngăn chặn được các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch, làm gia tăng mối lo ngại là các chiến binh ở đất nước Hồi giáo lớn nhất thế giới này đang ngày càng liều lĩnh hơn.

Hồi tuần trước, cảnh sát cho biết các nghi can khủng bố bị giam giữ đang được thẩm vấn về âm mưu đánh bom dinh tổng thống ở Jakarta và một cơ sở khác tại một địa điểm bí mật. Cả hai âm mưu trên đều có liên quan đến những phụ nữ đánh bom tự sát, một chiến lược mới của các chiến binh ở Indonesia.

Cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định xem liệu các chiến binh tham gia vào âm mưu đã bị ngăn chặn hôm Chủ nhật có chế tạo các thiết bị nổ hay không.

Các nghi can đều là thành viên của Jamaah Ansharut Daulah (JAD), một nhóm ủng hộ Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG