Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo bắn rơi trực thăng quân đội Iraq


Các giới chức Iraq cho biết phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã bắn rơi một chiếc máy bay trực thăng quân sự của Iraq, giết chết hai viên phi công trên máy bay.

Báo chí nói rằng vụ tấn công hôm nay xảy ra ở Samarra, thành phố thánh địa của người Hồi giáo Shia, cách thủ đô Baghdad khoảng 90 kilomét về hướng bắc.

Một giới chức cao cấp của Bộ Quốc phòng cho hãng thông tấn AP biết rằng phiến quân dùng phi đạn vác vai để bắn hạ chiếc trực thăng ở ngoại ô Samarra.

Hồi tháng 10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo cũng đã bắn rơi hai chiếc trực thăng quân sự của Iraq tại thành phố Baiji ở miền trung.

Thành phố Samarra hiện nằm dưới sự bảo vệ của quân đội Iraq và các nhóm dân quân Shia. Những lực lượng này đang ra sức chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo, những người đang kiểm soát nhiều phần đất ở miền bắc và miền tây Iraq và một số khu vực ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG