Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập ủng hộ việc Liên Hiệp Quốc công nhận Palestine


Tổng thống Abbas lập lại quyết tâm vận động Liên hiệp quốc công nhận một quốc gia Palestine vào tháng 9 tới đây

Liên đoàn Ả Rập nói sẽ vận động để Liên Hiệp Quốc công nhận quốc gia Palestine là một thành viên của tổ chức này với thủ đô là Đông Jerusalem.

Quyết định này được đưa ra tại một cuộc họp ở Doha với sự tham dự của nhà lãnh đạo Palestin Mahmoud Abbas.

Tại cuộc họp, ông Abbas nhắc lại quyết tâm tìm kiếm sự công nhận quốc gia Palestine bởi Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 tới đây trừ phi Israel bắt đầu thương thuyết trên một căn bản bền vững.

Những cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine do Hoa Kỳ dẫn đạo bị ngưng trệ nhiều tháng nay.

Trong một bài diễn văn quan trọng về chính sách hồi tuần qua, Tổng thống Barack Obama kêu gọi căn cứ biên giới giữa Israel và một quốc gia Palestine trên đường ranh tồn tại trước cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967 với sự đồng ý lẫn nhau về trao đổi đất đai.

Tuy nhiên ông nói rõ là việc kêu gọi Liên Hiệp Quốc công nhận Palestine là thành viên chính thức của tổ chức này vào tháng 9 là một sai lầm.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ đề nghị của Tổng thống Barack Obama, nói rằng đường ranh 1967 là không thể bảo vệ được và sẽ loại bỏ hàng chục khu định cư của Israel. Ông cũng từ chối bất cứ sự chia cắt nào thành phố Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG