Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết chết 16 người ở tây bắc Pakistan


Máy bay không người lái giết chết 16 người ở tây bắc Pakistan

Các giới chức tình báo Pakistan cho hay một vụ oanh kích bị nghi là của máy bay không người lái của Hoa Kỳ tại tây bắc Pakistan giết chết ít nhất 16 phần tử chủ chiến.

Các giới chức nói rằng hôm nay máy bay không người lái đã bắn một số phi đạn vào hai cơ sở ở khu vực bộ tộc Nam Waziristan, và rằng đa số các phiến quân đó là các chiến binh Taliban người Pakistan.

Cuộc oanh kích diễn ra một ngày sau khi các giới chức nói rằng một vụ oanh kích khác bằng máy bay không người lái đã giết chết ít nhất 7 phiến quân ở Miranshah, thị trấn chính của khu vực Bắc Waziristan kế cận.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa bao giờ công khai thừa nhận các cuộc oanh kích bằng máy bay không người lái nhắm vào các phần tử chủ chiến tại các khu vực bộ tộc của Pakistan, nhưng cũng có những giới chức không cho biết danh tánh xác nhận về các cuộc oanh kích đó với nhiều hãng tin.

Pakistan lên án các cuộc oanh kích như vậy là vi phạm chủ quyền của họ, nhưng người ta cho rằng những vụ oanh kích đó đã được thực hiện với sự trợ giúp của tình báo Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG