Đường dẫn truy cập

Con trai bà Bhutto bênh vực viên tỉnh trưởng bị sát hại


Bilawal Zardari, con trai bà Benazir Bhutto

Con trai của cựu Thủ tướng Pakistan bị sát hại Benazir Bhutto đã lên án những người ca ngợi vụ ám sát một tỉnh trưởng chống đối luật báng bổ Hồi giáo.

Ông Bilawal Bhutto Zardari chiều hôm qua tuyên bố tại London rằng những người lên tiếng ủng hộ cho kẻ bị cáo buộc sát hại tỉnh trưởng tỉnh Punjab Salman Taseer là, theo lời ông 'những kẻ thực sự báng bổ Hồi giáo'.

Ông Bhutto Zardari, con trai của Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari, cũng cam kết bảo vệ người Cơ đốc giáo và tín đồ các tôn giáo thiểu số khác trong nước.

Một trong số các cận vệ của ông Taseer bị cáo buộc đã bắn chết ông tại Islamabad tuần trước sau khi ông vận động thay đổi đạo luật báng bổ hồi giáo Pakistan.

Đạo luật này được toàn thế giới chú ý hồi tháng 11 khi được dùng để kết án tử hình một một nữ tín đồ Cơ đốc giáo vì đã xúc phạm Hồi giáo, một cáo buộc mà bà này phủ nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG