Đường dẫn truy cập

Đối tác trong chính phủ Pakistan tái tham gia liên minh


Thủ tướng Gilani (phải) họp với các nhà lãnh đạo đảng MQM

Một đối tác trong liên minh, vốn đã rời bỏ chính phủ Pakistan trong tuần này, đã tái nhập lại vào liên minh cầm quyền.

Đảng MQM (Muttahida Qaumi Movement), đảng lớn thứ hai trong chính phủ, loan báo quyết định này ngày hôm nay, một ngày sau khi chính phủ đảo ngược một quyết định tăng giá nhiên liệu gây tranh cãi. Đảng MQM trước đó nói rằng giá nhiên liệu tăng là nguyên nhân chính khiến họ rời bỏ chính phủ.

Thành viên cấp cao của MQM là Raza Haroon phát biểu trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Raza Gilani rằng đảng của ông đang quay lại với chính phủ “vì lợi ích lớn hơn của đất nước và nền dân chủ.”

Chính phủ Pakistan đã tăng giá nhiên liệu lên tới 9% hôm 1/1. Vài ngày sau đó, MQM đã gia nhập phe đối lập để phản đối hành động này.

Động thái này đã biến chính phủ của Thủ tướng Gilani trở thành phe liên minh thiểu số tại quốc hội, làm gia tăng lo ngại rằng chính phủ có thể sẽ sụp đổ giữa lúc Pakistan đang phải trải qua thời kỳ kinh tế khó khăn và các cuộc tấn công khủng bố lan tràn.

Các nhà chỉ trích cũng đã cáo buộc chính phủ thất bại trong việc giảm thiểu tham nhũng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG