Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái nghi là của Mỹ tấn công tại Pakistan


Máy bay không người lái

Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ làm thiệt mạng 5 phần tử chủ chiến tại vùng bộ tộc miền tây bắc Pakistan.

Các giới chức tình báo Pakistan nói có ít nhất hai tên lửa bắn vào một trại của phần tử chủ chiến gần thị trấn Miranshah, một thị trấn chính của vùng bắc Waziristan giáp giới với Afghanistan.

Bắc Waziristan là căn cứ của hàng ngàn phần tử chủ chiến và các thủ lãnh của họ thường dùng vùng này làm căn cứ để mở các cuộc tấn công ngang qua biên giới nhắm vào các lực lượng NATO ở Afghanistan.

Trong khi đó, các lực lượng bán quân sự Pakistan đã lục soát thành phố cảng Karachi thuộc miền nam Pakistan bắt giữ hàng chục người trong chiến dịch dẹp những vụ bạo động đang tăng mạnh tại đây.

Đội quân này, thường được gọi là Biệt Động Quân đã xuống khu vực lân cận thị trấn Orangi của thành phố vào hôm thứ Ba, lục soát từng nhà một, chặn xét các xe và truy tìm những người tình nghi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG