Đường dẫn truy cập

Cảnh sát viên Pakistan bị tuyên án tử hình vì giết hại tỉnh trưởng tỉnh Punjab


Mumtaz Qadri

Một tòa án Pakistan đã tuyên án tử hình cho một cảnh sát viên về tội giết chết một vị tỉnh trưởng có lập trường tự do hồi đầu năm nay.

Bị can Mumtaz Qadri thú nhận đã giết ông Salman Taseer, tỉnh trưởng tỉnh Punjab, vì ông này chống đối luật cấm báng bổ tôn giáo gây nhiều tranh cãi của Pakistan. Qadri là một thành viên của toán bảo vệ an ninh cho tỉnh trưởng.

Ông Taseer, một chính khách có chủ trương thế tục mạnh mẽ và tiến bộ, đã cực lực chống đối chủ nghĩa tôn giáo cực đoan. Ông công khai dẫn đầu một cuộc vận động để sửa đổi luật cấm báng bổ tôn giáo, trong đó có những qui định trừng phạt hà khắc đối với những người vi phạm. Ông từng kêu gọi trả tự do cho một phụ nữ Cơ đốc giáo bị tuyên án tử hình vì bị cho là có những lời lẽ xúc phạm Tiên tri Muhammad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG