Đường dẫn truy cập

7 người bị khởi tố trong vụ án ám sát cựu Thủ tướng Bhutto


Một buổi lễ tưởng nhớ 3 năm ngày cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto bị ám sát, Islamabad, Pakistan, 27 tháng 12, 2010.

Một tòa án chống khủng bố ở Pakistan đã khởi tố 2 nhân viên cảnh sát và 5 nghi can chủ chiến vì vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.

Các giới chức nói rằng hai nhân viên cảnh sát, một người là cựu giám đốc cảnh sát thành phố Rawanpindi và người kia là một giới chức cảnh sát cấp cao, đã bị khởi tố vì không cung cấp sự bảo vệ thỏa đáng cho bà Bhutto.

Hãng thông tấn Pháp cho biết 5 nghi can chủ chiến bị truy tố về “âm mưu hình sự” vì đã đưa một kẻ nổ bom tự sát từ vùng bộ tộc tây bắc đến Rawanpindi và cho hung thủ ở trong một ngôi nhà ở thành phố này.

Bà Bhutto bị giết ngày 27 tháng 12 năm 2007 bởi một kẻ nổ bom tự sát sau khi thực hiện một cuộc vận động tranh cử ở thành phố này.

Tất cả những bị cáo đã phủ nhận các cáo giác của nhà chức trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG