Đường dẫn truy cập

Pakistan tưởng niệm viên tỉnh trưởng bị giết hại


Ông Taseer, tỉnh trưởng tỉnh Punjab đã bị một cận vệ bắn chết ngày 4/1/2011

Pakistan đang cử hành lễ tưởng niệm trong 3 ngày dành cho viên tỉnh trưởng của tỉnh Punjab bị một cận vệ bắn chết ngày hôm qua.

Thủ tướng Yousuf Raza Gilani đã ra lệnh cử hành quốc táng cho ông Salman Taseer trong ngày hôm nay tại Dinh Tỉnh trưởng ở Lahore.

Ông Taseer bị bắn chết ở Islamabad ngày hôm qua.

Các giới chức nói rằng hung thủ khai với nhân viên điều tra là y tức giận vì sự chống đối của ông Taseer đối với luật chống báng bổ Hồi giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, ông Rehman Malik, nói rằng giới hữu trách đang điều tra xem hung thủ tự ý hành động một mình hay làm theo lệnh của một tổ chức nào.

Vụ giết hại diễn ra trong lúc Đảng Nhân dân Pakistan đương quyền, mà ông Taseer là đảng viên, đang chật vật tìm cách thành lập một chính phủ mới sau khi một đảng chính trong liên minh cầm quyền quyết định rời khỏi liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG