Đường dẫn truy cập

Giới chức Paksitan: Nhà ngoại giao Mỹ bị bắt có quyền đặc miễn


Cảnh sát Pakistan đưa ông Davis ra tòa ở Lahore

Một giới chức thuộc đảng đương quyền Pakistan nói rằng người Mỹ bị bắt giữ vì tội giết 2 người Pakistan có quyền đặc miễn ngoại giao.

Nữ phát ngôn viên của đảng Nhân Dân Pakistan, bà Fauzia Wahab nói với các thông tín viên tại thành phố Karachi hôm thứ Hai rằng Pakistan luôn luôn tuân thủ công pháp quốc tế cho các nhân viên ngoại giao được hưởng quyền đặc miễn, và rằng ông Raymond Davis có giấy nhập cảnh ngoại giao chính thức.

Ông Davis bị cáo buộc giết hai người Pakistan tại thành phố Lahore trong tháng trước, mà theo lời ông, hai người này có võ khí nhắm vào ông toan cướp của. Nhưng cảnh sát Pakistan gọi người Mỹ này là một “kẻ sát nhân máu lạnh.”

Hoa Kỳ nói rằng ông Davis phải được luật đặc miễn ngoại giao bảo vệ và đòi trả tự do cho ông ngay tức khắc.

Vụ này khiến cho tình trạng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Pakistan lên cao, với Washington hoãn lại các cuộc thảo luận thường niên cấp bộ trưởng đã được ấn định vào sau này trong tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG