Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan gia hạn việc giam giữ nhà ngoại giao Hoa Kỳ


Ông Raymond Davis bị bắt giữ hôm 27 tháng Giêng và phải đối mặt với hai cáo trạng giết người

Một tòa án ở Pakistan đã ra phán quyết rằng cảnh sát có thể tiếp tục giam giữ một nhà ngoại giao Hoa Kỳ, người bị cáo buộc đã giết hai người Pakistan, thêm ít nhất là 8 ngày nữa.

Hoa Kỳ đã đề nghị Pakistan thả nhà ngoại giao, được xác nhận là ông Raymond Davis, và nói rằng ông được hưởng qui chế miễn trừ ngoại giao và đã bị bắt giữ một cách bất hợp pháp ở thành phố miền đông Lahore, nơi vụ bắn súng xảy ra.

Các giới chức đại sứ quán cho biết ông Davis đã hành động để tự vệ trong một vụ được cho là một vụ cướp do hai người đàn ông này thực hiện. Giới hữu trách Pakistan nói rằng ông Davis đã bắn súng vào hai người đàn ông, hai người đã chết sau đó. Một người Pakistan thứ ba bị thiệt mạng sau khi bị đâm bởi xe của lãnh sự đang vội vã tới hiện trường vụ bắn súng.

Ông Davis bị bắt giữ hôm 27 tháng Giêng và phải đối mặt với hai cáo trạng giết người. Phiên tòa kế tiếp được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG